Thay tấm áo mới cho ngôi nhà 15 năm tuổi | BuildShow Vietnam

Với tường nhà cũ có lớp sơn cũ sẽ có các bước xử lý để lớp sơn cũ không làm ảnh hưởng đến lớp sơn mới. Các bước sơn tường nhà cũ với lớp sơn cũ chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Việc đầu tiên trước khi tiến hành thi công sơn tường cũ là vệ sinh bề mặt tường. Bạn có thể dùng giẻ/khăn để lau sạch bề mặt tường, đồng thời lấy hết mạng nhện cũng như bụi bẩn trên tường xuống.

Bước 2: Cạo lớp sơn tường cũ

Đối với các vết trên tường: Nếu bức tường cũng như các vết sơn có liên quan đến vữa, bạn cần phải cạo ra và trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn độ bám dính thì bạn chỉ cần xả bỏ hoàn toàn lớp sơn này.

Đối với xử lý màu sơn cũ: Không nên sơn đè trực tiếp mà hãy sơn một lớp màu trắng trước. Nếu màu sơn cũ và mới gần giống nhau thì bạn hoàn toàn có thể sơn trực tiếp lên bề mặt.

Dụng cụ để cạo lớp sơn tường cũ có thể là vật sắc dẹp (sử dụng bàn chải sắt hoặc cây sủi). Trong quá trình cạo, khi lớp sơn bong ra bạn hãy lấy bay, máy cạo hoặc chổi để gạt chúng đi, giúp cho bề mặt được sạch hơn.

Bước 3: Vệ sinh tường

Sau khi cạo xong lớp sơn tường nhà cũ, bạn hãy dùng giẻ/khăn để lau lại tường một lần nữa. Với bước này, bạn có thể thấy rõ các vết lõm trên tường và khắc phục được tình trạng đó.

Bước 4: Sơn lót

Sơn lót có công dụng giúp chống kiếm muối hóa, đảm bảo lớp phủ đều mà và bền đẹp. Sơn lót có cách pha chế đặc biệt, tùy thuộc vào loại sơn mà bạn có thể pha loãng với nước sạch (hoặc dung môi) nhưng không quá 15% theo thể tích, và trộn đều hỗn hợp trong 3 phút.

Loại sơn này còn giúp tạo độ chắc chắn, làm tăng tuổi thọ của sơn. Vậy nên, nếu muốn “thay áo mới” cho ngôi nhà thì đừng bỏ qua bước sơn lót này nhé.

Bước 5: Sơn tường

Sau bước sơn lót chúng ta sẽ tiến hành sơn tường nhà cũ với màu sơn đã chọn trước đó. Đặc biệt lưu ý trong quá trình lăn sơn bạn cần thả lỏng tay và lăn đều để màu sơn lên đẹp và đều màu.

Đối với tường đã được sơn trước đó, có nhiều trường hợp do gia chủ không thích màu sơn hiện tại nên muốn sơn lại trong khi bề mặt sơn còn đẹp. Bạn hoàn toàn có thể sơn đè lên lớp sơn hiện tại để tiết kiệm thời gian thi công sơn tường cũ.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về sơn chống thấm màu trắng giúp làm nổi bật căn nhà và giữ cho nội thất trong nhà luôn bền bỉ nhé!

Theo Nippon Paint

cách chọn sơn ngoài trời

BuildShow Vietnam là chương trình thực tế xoay quanh các vấn đề về xây dựng, vật liệu xây dựng, những giải pháp thi công mang tính đột phá và cả những thiết bị, vật tư trong công trình xây dựng, cuộc sống.
Chúng tôi hy vọng xây dựng nơi đây trở thành nơi giao lưu của tất cả những khán giả quan tâm đến lĩnh vực xây dựng nói chung và cả những khán giả mong muốn ngôi nhà, công trình của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, cả về mặt thẩm mỹ và tính công năng sử dụng.
Những thông tin đăng tải lên kênh sẽ được chọn lọc cẩn thận, với sự tư vấn của các chuyên gia, thợ lâu năm trong nghề hay những người có kiến thức chuyên môn. Qua đó, chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn – những khán giả yêu quý của BuildShow Vietnam những thông tin chính xác, gần gũi và hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta.
Hy vọng trong hành trình mới này BuildShow Vietnam sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương, ủng hộ hơn nữa của các khán giả, tiếp thêm động lực để chúng tôi làm nhiều video phục vụ các khán giả ngày càng tốt hơn.
Đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ BuildShow Vietnam
Liên hệ với chúng tôi:
► Email: buildshowvietnam@gmail.com
► SĐT: 098.778.1280 – 0876.91.1991
————————————————————————————————
© Bản quyền video thuộc về BuildShow Vietnam
© Copyright by BuildShow Vietnam Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
Cảm ơn các bạn đã xem video.

#buildshowvietnam #buildshow

Bạn đã xem mấy Videos này chưa?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *