Bê tông khí chưng áp Viglacera – Bùng nổ hiệu suất

Các đối tác có trong Video

Bê tông khí chưng áp  là gì?

Bê tông khí chưng áp là một loại gạch không nung, sản xuất theo dây truyền hiện đại chưng áp nhiệt độ cao, công nghệ tạo lỗ khí tăng độ kết dính, chịu lực và rắn chắc, giảm thiểu ô trường. Nổi bật nhất với tính cách nhiệt tốt do có hệ số dẫn nhiệt thấp. Do đó, sản phẩm được ứng dụng cho xây dựng trong và ngoài các công trình. Thi công tiện lợi, chất liệu liên kết tốt, bề mặt phẳng hoặc tạo rãnh để kết nối, cũng như dễ dạng khoan cắt.

AAC hay Autoclaved aerated concrete là cái tên phổ biến để gọi tắt cho loại vật liệu này tại thị trường Việt Nam. Xét về quốc tế thì một số quốc gia sẽ gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau mà bạn sẽ bắt gặp phổ biết nhất:

 • ALC – Autoclaved lightweight concrete
 • AAC – Autoclaved cellular concrete

Quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp

be tong khi

Để sản xuất ra sản phẩm này quy trình cơ bản có 5 bước không quá phức tạp để triển khai nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, cùng tìm hiểu thêm cụ thể của từng quy trình:

 • Bước 1: Trộn, nghiền nát xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước, thạch cao, chất taọ bọt khí
 • Bước 2: Tiếp theo đổ khuôn thép hỗn hợp, ủ nhiệt, nhằm thúc đẩy phản ứng tăng thể tích viên gạch.
 • Bước 3: Sau khi đóng rắn hỗn hợp, các khối gạch sẽ được đưa đi cắt khối nhỏ theo các kích thước phổ biến hoặc theo yêu cầu từ khách hàng.
 • Bước 4: Tưởng là xong nhưng không, sau khi cắt, gạch sẽ được cho vào máy chưng áp. Nhiệt độ môi trường hơi nước bão hoà có nhiệt độ và áp suất cao để gạch có độ cứng tốt nhất.
 • Bước 5: Phân loại theo kích thước theo kiện và đóng gói.

Ứng dụng của bê tông khí chưng áp vào thực tế

bê tông khí chưng áp

Với trọng lượng nhẹ, kích thước đa dạng, đa ứng dụng, bê tông khí phù hợp với đa dạng không gian và mục đích cải tạo nhà ở, tiết kiệm chi phí, trọng lượng kiến trúc và thời gian đang kể, sau đây là các ứng dụng công trình phổ biến, nối bật của sản phẩm này:

 • Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ xây tường: Giải pháp rút ngắn thi công, việc xây dựng bằng vật liệu này giúp căn nhà của bạn tập trung vào các yếu tố như: Cách âm, tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt tốt cho căn nhà dù quanh năm thời tiết có như thế nào.
 • Sử dụng gạch AAC để xây quán cà phê: Quán cà phê sử dụng khá nhiều vật liệu này như một nét sáng tạo cho không gian, không cần tô tường, sự thô sơ và nguyên thuỷ của loại vật liệu này giúp không gian trở nên mới mẻ, ấn tượng hơn.
 • Làm sàn nhà bằng bê tông nhẹ: So với đổ bê tông tươi thì với mỗi tấm bê tông chưng áp có khối lượng nhẹ hơn từ 30 – 70 kg. Giúp tiết tiệm thời gian đổ bê tông, chờ khô và xử lí về mặt.
 • Dựng vách bằng tấm panel: Việc thi công lắp ghép các tám bê tông dựng vách này khá đơn giản nhưng lại có lợi ích lớn về mặt thi công và công năng sử dụng với mỗi tấm có diện tích khoảng 2000* 600 cm.
 • Sử dụng tấm bê tông khí ALC xây nhà xưởng: Lợi thế của các nhà xưởng là diện tích thi công lớn nên các máy móc hỗ trợ nâng đỡ cũng thuận tiện hơn. Tối ưu về không gian, thời gian triển khai và khả năng chống nướ của loại vật liệu này giúp tiết kiệm cả chi phí tô trát tường.

—–

Bùng nổ hiệu suất của công trình với Bê tông khí chưng áp| BuildShow Vietnam
BuildShow Vietnam xin gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty Viglacera và ông Đỗ Anh Tuấn – PGĐ bán hàng Bê tông khí đã đồng hành cùng chúng tôi thực hiện nội dung này.
BuildShow Vietnam là chương trình thực tế xoay quanh các vấn đề về xây dựng, vật liệu xây dựng, những giải pháp thi công mang tính đột phá và cả những thiết bị, vật tư trong công trình xây dựng, cuộc sống.
Chúng tôi hy vọng xây dựng nơi đây trở thành nơi giao lưu của tất cả những khán giả quan tâm đến lĩnh vực xây dựng nói chung và cả những khán giả mong muốn ngôi nhà, công trình của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, cả về mặt thẩm mỹ và tính công năng sử dụng.
Những thông tin đăng tải lên kênh sẽ được chọn lọc cẩn thận, với sự tư vấn của các chuyên gia, thợ lâu năm trong nghề hay những người có kiến thức chuyên môn. Qua đó, chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn – những khán giả yêu quý của BuildShow Vietnam những thông tin chính xác, gần gũi và hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta.
Hy vọng trong hành trình mới này BuildShow Vietnam sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương, ủng hộ hơn nữa của các khán giả, tiếp thêm động lực để chúng tôi làm nhiều video phục vụ các khán giả ngày càng tốt hơn.
Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của những đối tác uy tín trong lĩnh vực xây dựng:
– Bê tông khí Viglacera: https://viglacera-aac.com.vn/
– Nippon Việt Nam: https://nipponpaint.com.vn
– Phú Nguyễn Steel: https://phunguyensteel.com/
Đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ BuildShow Vietnam
Liên hệ với chúng tôi:
► Email: buildshowvietnam@gmail.com
► SĐT: 098.778.1280 – 0876.91.1991
————————————————————————————————
© Bản quyền video thuộc về BuildShow Vietnam
© Copyright by BuildShow Vietnam Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
Cảm ơn các bạn đã xem video.

#buildshowvietnam #buildshow #viglacera

Bạn đã xem mấy Videos này chưa?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *