Tìm hiểu dây chuyền công nghệ sản xuất Khung nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel

Các đối tác có trong Video

Về kỹ thuật lắp ráp cho hệ khung nhà thì Phú Nguyễn Steel có kỹ thuật hướng dẫn cho thợ lắp ráp không?

– Phú Nguyễn Steel sẽ chuyển giao công nghệ lắp đặt khung nhà thép siêu nhẹ G550 cho các đơn vị đối tác, NPP với Phú Nguyễn Steel theo hình thức online hoặc là trực tiếp tại hiện trường thi công (sau khi đã đạt được sự thống nhất của 2 bên).

– Với hình thức hướng dẫn, chuyển giao trực tiếp tại hiện trường thi công thì đơn vị đối tác, NPP sẽ chịu các chi phí nhân công và chi phí phát sinh trong quá trình nhân viên kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel đến hướng dẫn, chuyển giao công nghệ lắp dựng khung nhà thép siêu nhẹ tại hiện trường công trình (ăn, ở, đi lại…

nhà lắp ghép nghỉ dưỡngVề nhà phố liền kề thì việc thi công vách tường ngoài giáp với nhà của người khác thì khả năng thi công sẽ khó khăn và có khả năng thấm rất cao, phương án thi công sẽ như thế nào?

– Tiến hành lắp dựng mảng module tường trước, sau đó chống thấm bằng vải thở 1 chiều, ốp bên ngoài bằng tôn 11 sóng (để lại 1 sóng để ghép các mảng tường vào với nhau) sau đó tiến hành ghép dựng khung tường nhà, liên kết các khung với nhau cũng như liên kết các mảng module với sàn.

– Vải thở 1 chiều sẽ chịu trách nhiệm chống thấm cho công trình. Tiến hành bọc vải thở trước sẽ giúp cho việc chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

Thông thường thì khối lượng thép cho 1m2 sàn, hoặc m2 tường, hoặc m2 mái bao nhiêu kg?

– Các cách tính sơ bộ cho khối lượng thép sử dụng:

+ Sử dụng sàn là sàn bê tông truyền thống: 25kg thép/m2

+ Sử dụng sàn là hệ thống dầm, sàn khung thép siêu nhẹ: 35kg thép/m2

+ Tính theo m2 tường thì sẽ vào khoảng 5kg thép/m2 tường.

+ Tính theo m2 trần và mái cũng tính tương tự như với m2 tường.

+ Nếu tính theo m2 sàn thì sẽ là khoảng 10kg thép/m2 sàn.

Về bản vẽ chi tiếp lắp đặt là bên công ty Phú Nguyễn Steel cung cấp cho đơn vị thi công luôn đúng không?

– Khi bên Phú Nguyễn Steel nhận được bản vẽ kiến trúc (bản vẽ công năng, mặt cắt, mặt đứng…) của công trình từ phía đơn vị đối tác, NPP hoặc khách hàng thì bộ phận kỹ thuật sẽ chạy kết cấu của công trình, sau đó đưa vào sản xuất các cấu kiện thép theo thiết kế. Khi ra sản phẩm là các cấu kiện của khung nhà thép siêu nhẹ thì các cấu kiện này đã được mã hóa các kí tự (in trên từng cấu kiện một) và sẽ có bản vẽ thiết kế thi công đi kèm để cung cấp cho các đơn vị thi công.

Việc thi công hệ thống điện, nước và ống điện nếu có khoét lỗ cho các thanh xương có làm giảm yếu hệ kết cấu của ngôi nhà không? và giải pháp của bên anh trước đây làm cho hệ thống này như thế nào, nếu được thì anh có thể cho bên em vài hình ảnh thực tế không?

– Ngay khi bộ phận kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel nhận được bản vẽ kiến trúc của công trình sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm các yêu cầu, công năng mà khách mong muốn cho ngôi nhà. Bộ phận kỹ thuật sẽ tính toán dựa trên yêu cầu của khách để tạo luôn hệ thống đường đi của điện, nước trên máy sau đó mới đưa vào sản xuất để đảm bảo kết cấu vững chắc của công trình, bộ phận thi công không cần phải khoét lỗ thêm để đi thi công điện, nước nữa. Tân có thể thấy khung nhà này đã có sẵn các lỗ để đi hệ thống điện, nước rồi.

Dây chuyền sản xuất nhà lắp ghépNhà máy Phú Nguyễn SteelHoặc như bản vẽ 3D trên máy này đã được tính toán đường điện, nước chạy âm tường sẵn rồi (các đường nét đứt)

Nhà lắp ghép nhanh

Nhà lắp ghép của Phú Nguyễn Steel có làm được nhiều tầng không?

Hiện với công nghệ mà Phú Nguyễn Steel đang áp dụng và làm chủ công nghệ thì các công trình nhà lắp ghép sử dụng khung thép siêu nhẹ G550 có thể làm được nhà 3 tầng.

Nếu lên tầng thì khung thép của Phú Nguyễn Steel cung cấp khác gì so với các khung thép khác?

Nếu làm nhà 2 – 3 tầng theo công nghệ nhà lắp ghép sử dụng khung thép siêu nhẹ G550 của Phú Nguyễn Steel thì sẽ có sự khác nhau về độ dày của cấu kiện thép sử dụng làm tường của từng tầng.

Ví dụ: Nếu làm nhà 3 tầng bằng khung thép siêu nhẹ G550 thì:

+ Tường tầng 1 sử dụng thép có độ dày 1.2mm.

+ Tường tầng 2 sử dụng thép có độ dày 1mm.

+ Tường tầng 3 sử dụng thép có độ dày 0.75mm.

Cách thi công, lắp dựng nhà lắp ghép của Phú Nguyễn Steel như thế nào?

Mỗi 1 cấu kiện sau khi được sản xuất và mã hóa kí tự tại nhà máy, sẽ được bó lại thành từng bó theo từng module. Mỗi một bó thép (module) sẽ có 1 bản vẽ thiết kế thi công.

Sau khi chuyển ra ngoài công trường sẽ được công nhân, nhân viên kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel lắp ráp và liên kết các cấu kiện lại với nhau bằng vít do Phú Nguyễn Steel nhập khẩu.

Từng module sau khi đã được tổ hợp thành công sẽ được dựng lên theo đúng bản vẽ thiết kế mà bộ phận kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel cung cấp. Sau đó cũng được liên kết bằng vít (loại vít chuyện dụng do Phú Nguyễn Steel nhập khẩu)

Sau khi các module đã được dựng thành khung nhà hoàn chỉnh sẽ được tiến hành bao che hoàn thiện bằng các vật tư theo đúng yêu cẩu đã ký kết trong hợp đồng với khách hàng.

Chi phí của nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel sản xuất và thi công tính như thế nào?

Chi phí nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel sản xuất và thi công được tính trung bình vào khoảng 8 triệu đồng/m2 sàn. Chi phí trên đã bao gồm hệ thống đường điện, nước đi âm tường; toàn bộ cửa đi, cửa sổ là nhôm hệ XingFa.

Nếu tính riêng khung thép siêu nhẹ G550 thì chi phí sẽ được tính là từ 1,8 – 2 triệu đồng/m2 sàn.

Điện, nước cho nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel hiện đang sản xuất và thi công sẽ có tiêu chuẩn như thế nào?

Điện: Sử dụng dây diện Cadisun, mức độ chịu tải của dây điện sẽ đảm bảo gấp 3 lần so với thiết kế để đảm bảo chống chập, cháy bên trong tường. Toàn bộ đường điện bên trong sẽ được đi hoàn bằng gen cứng. Dây điện không đấu nối trong ống gen.

Nước: Sử dụng hoàn toàn bằng ống nước hàn nhiệt Dekko. Sau khi lắp đường ống nước bên trong tường, kỹ thuật của Phú Nguyễn Steel sẽ tiến hành thử áp suất đường ống nước để kiểm tra rò rỉ (nếu có). Sau khi kiểm tra không có rò rỉ nước mới tiến hành ốp tường hoàn thiện.

Phân Biệt Các Loại Nhà Lắp Ghép, Nhà Tiền Chế, Nhà Panel

Nhà lắp ghép thường xuyên bị hiểu lầm là cùng loại với dạng nhà tiền chế. Tuy nhiên, trên thực tế đây là 2 loại nhà khác biệt với nhau.

♦ Nhà lắp ghép

Có thể hiểu đơn giản là loại nhà được lắp ghép từ nhiều bộ phận khác nhau. Tất cả các kết cấu và phụ kiện của ngôi nhà như cột, dầm, tường, mái, cửa sổ, cửa đi… đều được tính toán và sản xuất chính xác tại xưởng theo từng module. Bạn có thể sở hữu căn nhà lắp ghép có giá rẻ bằng cách chọn các vật liệu có chi phí tiết kiệm như panel.

♦ Nhà tiền chế

Ghép từ các tấm ván có kích thước theo nhu cầu. Nhà tiền chế không thể di chuyển được, muốn thay đổi thiết kế phải dỡ bỏ làm lại toàn bộ. Loại nhà này có độ bền kém hơn nhà lắp ghép.

♦ Nhà panel

Nhà panel là nhà được lắp ghép từ các bộ phận độc lập, trong đó tường, sàn, mái và các bộ phận khác được sử dụng chủ yếu bằng panel như: Ván EPS, Ván PU… Ngoài ra, bạn có thể sở hữu căn nhà lắp ghép có giá rẻ bằng cách chọn các vật liệu có chi phí tiết kiệm như panel. Tham khảo giá vật liệu panel để biết thêm thông tin nhé

—————

Tìm hiểu dây chuyền công nghệ sản xuất Khung nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel | BUILDSHOW VIETNAM
BuildShow Vietnam là chương trình thực tế xoay quanh các vấn đề về xây dựng, vật liệu xây dựng, những giải pháp thi công mang tính đột phá và cả những thiết bị, vật tư trong công trình xây dựng, cuộc sống.
Tìm hiểu dây chuyền công nghệ sản xuất Khung nhà lắp ghép Phú Nguyễn Steel | BUILDSHOW VIETNAM
Chúng tôi hy vọng xây dựng nơi đây trở thành nơi giao lưu của tất cả những khán giả quan tâm đến lĩnh vực xây dựng nói chung và cả những khán giả mong muốn ngôi nhà, công trình của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, cả về mặt thẩm mỹ và tính công năng sử dụng.
Những thông tin đăng tải lên kênh sẽ được chọn lọc cẩn thận, với sự tư vấn của các chuyên gia, thợ lâu năm trong nghề hay những người có kiến thức chuyên môn. Qua đó, chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn – những khán giả yêu quý của BuildShow Vietnam những thông tin chính xác, gần gũi và hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta.
Hy vọng trong hành trình mới này BuildShow Vietnam sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương, ủng hộ hơn nữa của các khán giả, tiếp thêm động lực để chúng tôi làm nhiều video phục vụ các khán giả ngày càng tốt hơn.
Đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ BuildShow Vietnam
Liên hệ với chúng tôi:
► Email: buildshowvietnam@gmail.com
► SĐT: 098.778.1280 – 0876.91.1991
————————————————————————————————
© Bản quyền video thuộc về BuildShow Vietnam
© Copyright by BuildShow Vietnam Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
Cảm ơn các bạn đã xem video.

#buildshowvietnam #buildshow

Bạn đã xem mấy Videos này chưa?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *